Thông tin bảo hiểm y tế
>
>
Thông tin bảo hiểm y tế
Đối tượng nào có thể mua BHYT tự nguyện?

Theo quy định, tất cả mọi người đều có thể mua BHYT tự nguyện, trừ các đối tượng có BHYT bắt buộc.

Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho công tác quản lý bảo hiểm, việc mua BHYT tự nguyện cần được tiến hành theo hộ gia đình. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mua BHYT tự nguyện thì tất cả các thành viên trong gia đình bạn cũng phải mua BHYT (trừ những người đã có BHYT bắt buộc). Như vậy, chỉ cần cả gia đình bạn cùng tham gia BHYT tự nguyện, bạn có thể mua BHYT tự nguyện cho bất kỳ thành viên nào dù là trẻ em, người già hay bà bầu,..

Giá bán BHYT

Theo quy định tại Điểm g, Khoản 1, Điều 2 của Nghị định 105/2014/NĐ-CP thì: “Mức đóng của tất cả các thành viên thuộc hộ gia đình theo quy định tại Khoản 5 Điều 12 sửa đổi, bổ sung của Luật Bảo hiểm y tế như sau: Người thứ nhất đóng bằng 4,5% mức lương cơ sở; người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất”.

Với việc tăng mức lương cơ bản từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 lên 1,3 triệu đồng một tháng, giá mua bảo hiểm y tế tự nguyện năm 2017 cho hộ gia đình đối với các thành viên cụ thể như sau:

+ Phí đóng BHYT tự nguyện người thứ nhất là 702.000 đồng/năm;

+ Phí mua BHYT tự nguyện người thứ hai là 491.400 đồng/năm;

+ Phí mua BHYT tự nguyện người thứ ba là 421.200 đồng/năm;

+ Phí mua BHYT tự nguyện người thứ tư là 351.000 đồng/ năm;

+ Phí mua BHYT tự nguyện người thứ năm trở lên 280.800 đồng/năm

Và phí mua BHYT tự nguyện của những gia đình có nhân khẩu nhiều người hơn cũng tương tự với các thành viên tiếp theo trong gia đình.

Share this post

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 028 39272 666 hoặc 0906 843 118 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶT KHÁM ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHÁP ANH

  ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

  Thông tin hành chính

  Thông tin đặt hẹn (*)

  Start typing and press Enter to search

  Shopping Cart

   ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH

   Thông tin hành chính

   Thông tin đặt hẹn (*)